Giải Đáp Thắc Mắc

LỜI TIÊN TRI SẼ ỨNG NGHIỆM

Kính chào Quý Vị Thính giảĐài TNVNHN, tôi là Ms SƠN rất hân hạnh được hầu chuyện với Quý Vị qua phần GiảiĐáp Giáo Lý Tin Lành trong Chương Trình CĐVP của HTBTPH tại Virginia. Hôm nay tôi xin trình bày tiếp về BẰNG CỚ CHỨNG MINH KINH THÁNH LÀ LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI qua Những Lời Tiên Tri SẼ ĐƯỢC ỨNG NGHIỆM mà Kinh thánh đã tiên báo.
Điều tôi trình bày hôm nay là một phần trong những điều chính Chúa Jêsus Christ đã tuyên phán trong sách Tin Lành Mathiơ chương 24, câu 1-14.
I/. LỜI TIÊN TRI CỦA CHÚA JÊSUS LIÊN QUAN LỊCH SỬ THẾ GIỚI(24:1-8)
Chúa Jêsus Christ phán: “Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc… dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ cóđói kém và động đất”. Chúa Jêsus Christ phán những lời nầy để trả lời câu hỏi của các môn đồ Ngài lúc bấy giờ, và tôi tin rằng cũng là câu hỏi của mọi người từđó đến nay: “Xin Chúa cho chúng tôi biết… cóđiềm gì chỉ về sự Chúa đến và tận thế?”, và Chúa Jêsus Christ đã bắt đầu với tình hình Lịch sử Thế Giới. Nói đến Lịch sử Thế Giới là nói đến chiến tranh, thống kê cho biết lịch sử 5.000 năm qua của nhân loại, chỉ có 290 năm được gọi là hòa bình, rủi thay 290 năm hòa bình đó là để chuẩn bị chiến tranh.
Để hiểu được lời tiên tri nầy của Chúa Jêsus, chúng ta phải trở lại lời tiên tri được ghi trong Đan. 2:31-49 để nhìn thấy tình hình thế giới liên quan đến chương trình của Đức Chúa Trời đối với loài người, với sự liên tiếp thay thế nhau cai trị thế giới của các Đế quốc từ606 TC. như: Đế quốc Babylôn,đến Đế quốc Mê-đi Ba-tư538, rồi Đế quốc Hi Lạp với một Alịchsơn Đại Đế vào năm 333, kếđóđạo quân kỷ luật sắt của Đế quốc La Mã vào năm 63 TC.. Sau khi Đế quốc La Mã sụp đổ năm 1453, thế giới đi vào sựđối đầu của Hai Cực qua Liên Minh 10 Ngón chân như Pho Tượng Tiên Tri của Đaniên có bàn chân và các ngón chân bằng sắt và đất sét lộn nhau. Lúc bấy giờ Chúa Jêsus Christ sẽ hiện ra để lập Trời Mới Đất Mới.
Chúng ta có thể kiểm chứng lại diễn biến thế giới gần đây nhất:

  • Khi Thế chiến I – 1914-1918 kết thúc với hơn 10 triệu người chết vàđa số các nước ở trong cảnh hoang tàn, đổ nát, loài người rất sợ chiến tranh.
  • Nhưng 20 năm sau, 1939-1945 thế chiến thứ 2 lại bùng nổ khủng khiếp hơn với những vũ khí tối tân hơn, người chết cao hơn, sự tàn phá khủng khiếp hơn. Thế giới đã càng sợ chiến tranh nên quyết định lập Liên Hiệp Quốc để ngăn ngừa chiến tranh vào ngày 24 tháng 10 năm 1945. Nhưng thực chất thế giới cũng không có hòa bình mà liên tiếp chiến tranh nổ ra khắp nơi, trong đó có Việt Nam chúng ta.
  • Rồi sau khi cuộc Chiến Tranh Lạnh tan băng (1991), dường như Hai Cực đã hòa hiệp, thế giới nghĩ rằng không còn chiến tranh. Thực tế chiến tranh xoay qua một thế mới mạnh mẽ hơn vì Hai Cực đều tìm cách liên minh với các nước khác đối chọi nhau như tình hình tại hiện nay.

Cảm ơn Chúa cho ngoài Kinh Thánh, không có một quyển sách nào nói về tương lai của thế giới, dù ai cũng mong ước hòa bình, nhưng chiến tranh càng khốc liệt hơn.
Kinh Thánh cho chúng ta biết qua lời tiên tri của Chúa Jêsus Christ và qua sách Khải huyền, người tin Chúa biết rõ thế giới sẽđi vào cuộc chiến tất cả thế lực của quỉ Satan do một nhân vật có tên là KẻĐịch Lại Chúa Jêsus Christ chỉ huy sẽ kéo đến bao vây thành Giê-ru-sa-lem và dânY-sơ-ra-ên, khi ấy Chúa Jêsus Christ từ trời trở lại tại núi Ô-li-ve, thành Giê-ru-sa-lem, và Lời tiên tri trong Khải huyền 19-20 ứng nghiệm.
Nhìn vào lời tiên tri ứng nghiệm đến từng chi tiết như vậy, chúng ta không thể nói gì hơn là phải nhận Kinh thánh là Lời Đức Chúa Trời, vì chỉ có Đức Chúa Trời Tạo Hóa mới có quyền viết trước lịch sử thế giới như vậy. Cảm ơn Chúa, ngay cả vua Nê-bu-cát-nết-sacủa Đế quốc Babylôn vừa nghe lời tiên tri Chúa cho biết, vua tin Lời Đức Chúa Trời phán chắc chắn ứng nghiệm, vua đãsấp mình xuống và nói: Quả thật, Đức Chúa Trời là Đức Chúa Trời của các thần, và là Chúa của các vua. Tôi tin rằng Đức Chúa Trời Tạo Hóa đang chờ Quý vị bắt chước vua Nê-bu-cát-nết-sa.
II/. LỜI TIÊN TRI CỦA CHÚA JÊSUS VỀĐẠO CỦA CHÚABỊ BẮT BỚ. Math. 24:9-11
Chúa Jêsus phán: “Bấy giờ, người ta sẽ nộp các ngươi trong sự hoạn nạn và giết đi; các ngươi sẽ bị mọi dân ghen ghét vì danh ta…” Những lời tiên tri nầy của Chúa Jêsus Christ cho biết trước những người tin Chúa Jêsus làm Cứu Chúa sẽ bị bức hại. Chuyện những người tin Chúa Jêsus bị bức hại, bị giết thì Kinh thánh đã có ghi và diễn ra khốc liệt trong hai thế kỷ đầu tiên sau khi Chúa Jêsus Christ thăng thiên. Người ta tưởng rằng với một thế giới văn minh hiện nay, chuyện bắt bớđạo Chúa, giết người tin Chúa Jêsus chỉ còn là truyện cổ tích, thuộc lịch sử quá khứ. Tôi đọc Quý Vị nghenhững tin tức được tường thuật như sau:
Quá Nhiều Cơ đốc nhân trên thế giới đang chịu đựng đau đớn. Mặc dù trên thực tế, Cơ đốc nhân là thành phần chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới nhưng vẫn có rất nhiều nơi trên thế giới Cơ đốc nhân trở thành mục tiêu săn đuổi và bắt bớ chỉ đơn giản bởi vì đức tin của họ vào Chúa Jêsus Christ. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những sự bắt bớ gây xôn xao đã xảy ra trên toàn cầu từ 2013 đến nay đầy bạo lực và đau đớn.
Boko Haram và những người chăn gia súc Fulani giết hại 1200 Cơ đốc nhân Nigeria.
Vụ tấn công lớn nhất nhắm vào Cơ đốc nhân Pakistan – 82 người thiệt mạngNgoài các vụ đánh bom, Cơ đốc nhân còn phải đối mặt với nhiều bắt bớ khác như “đạo luật báng bổ” – đạo luật cho phép tố cáo hoặc truy tố Cơ đốc nhân chỉ dựa vào những căn cứ mỏng manh, vô lý nhằm bôi xấu đức tin của họ.
Năm 2013 là một năm đáng để nhớ đối với những người tin Chúa Jêsus tại Ai Cậpvới 79 nhà thờ bị tấn công chỉ trong tháng 8. Cơ đốc nhân chiếm 10% dân số Ai Cập, họ là một phần của đất nước này trong rất nhiều năm, và đó cũng là rất nhiều năm của sự bắt bớ. Cộng đồng này vẫn đang phải lo lắng cho tình trạng của mình, không rõ tương lai của họ sẽ như thế nào khi nạn bạo lực gia tăng
Triều Tiên được xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng các quốc gia bắt bớ Đạo Chúa nhiều nhất trên thế giới, Cơ đốc nhân tại Triều Tiên có thể bị “bắt bớ, giam giữ, tra tấn, thậm chí hành hình ở nơi công cộng”.Triều Tiên còn xua đuổi Cơ đốc nhân đến các trại lao động, một trong số những nơi này được tin rằng là nơi cư trú của 6000 Cơ đốc nhân.
Thảm Sát Oregon03/10.15, đưỢc ghi lẠi qua lỜi kỂ cỦa nẠN nhân sỐng sót:
Mọi người nằm rạp xuống đất trong khi thủ phạm thay đạn cho khẩu súng của mình. Nạn nhân kể rằng hắn đã bắt mọi người đứng lên và hỏi có ai là Cơ Đốc nhân hay không.“Họ đứng lên và hắn nói, ‘Tốt, bởi vì mày là Cơ Đốc nhân, mày sẽ được gặp Chúa… chỉ khoảng một giây nữa thôi’”, và sau đó hắn bắn và giết họ.
Đó là lời tiên tri người tin Chúa Jêsus bị bách hại suốt gần 2 ngàn năm qua.
III/. LỜI TIÊN TRI LIÊN QUAN XÃ HỘI. 24:12-13
Chúa Jêsus nói tiên tri về một xã hội tội ác sẽthêm nhiều, không phải là một xã hội phạm tội, vì tội lỗi đã vào trong thế gian nầy bởi sự không vâng lời Chúa của tổ phụ loài người là A-đam từ lúc sáng thế, nhưng làđã phạm tội mà còn thêm nữa, và thêm nhiều nữa.
Quý Vị hãy nghe Kinh thánh tiên tri về tội ác thêm nhiều:Họđầy dẫy mọi sự không công bình, độc ác, tham lam, hung dữ, chan chứa những điều ghen ghét, giết người, cãi lẫy, dối trá, giận dữ hay mách, gièm chê, chẳng tin kính, xấc xược, kiêu ngạo, khoe khoang, khôn khéo về sự làm dữ, không vâng lời cha mẹ, dại dột, trái lời giao ước, không có tình nghĩa tự nhiên, không có lòng thương xót. Dầu họ biết mạng lịnh Đức Chúa Trời tỏ ra những người phạm các tội dường ấy làđáng chết, thế mà chẳng những họ tự làm thôi đâu, lại còn ưng thuận cho kẻ khác phạm các điều ấy nữa (Rôma 1:29-31)
Tôi tin rằng mỗi ngày Quý Vị mở nghe, xem, những tin tức toàn thế giới từ các nước văn minh đến các nước chưa tiến bộ, chắc chắn Quý Vị phải công nhận những lời tiên tri của Kinh thánh nói về tội ác thêm nhiều thật ứng nghiệm chính xác.Đó há không phải là bằng cớ chứng minh Kinh thánh là Lời Đức Chúa Trời sao, chỉ có Lời Đức Chúa Trời mới phán thẳng về tội ác con người như vậy.
IV/. LỜI TIÊN TRI VỀ VIỆC RAO TRUYỀN TIN LÀNH. 24:14.
Chúa Jêsus phán: “Tin Lành nầy về nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân. Bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến”.
Khi Chúa Jêsus phán lời tiên tri nầy, không ai nghĩ được làm cách nào Tin Lành được rao truyền khắp thế giới với những phương tiện giao tiếp bằng đường bộ, đường thủy, kể cả đường hàng không. Nhưng từ cuối thế kỷ 20 đến nay, lời tiên tri nầy đã vàđang ứng nghiệm quá dễ dàng, nhanh chóng với hệ thống mạng toàn cầu.
Mới đây trong bộ phim tựa đềGod’s Not Dead chiếu cảnh khi anh sinh viên không đồng ý với vị Giáo sư vô thần buộc anh phải tin God’s Dead - Đức Chúa Trời chết rồi, nếu không, anh sẽ bịđánh rớt; anh đã chứng minh cách thuyết phục cho vị Giáo sưđó cùng toàn thể các bạn sinh viên rằng God’s Not Dead. Khi mọi người biết rõ Đức Chúa Trời không chết, tất cảđã bấm vào cell-phone của mình truyền đi thông điệp God’s Not Dead, một người truyền đến 10 máy bạn, 10 máy truyền cho hàng trăm hàng ngàn máy khác và cứ thế, mọi người đều nhận được thông điệp God’s Not Dead – Đức Chúa Trời không chết.
Tôi không biết Quý Vị là ai, đang cư ngụ nơi nào, nhưng Tin Lành yêu thương của Đức Chúa Trời Tạo Hóa bày tỏ qua sự chết chuộc tội và sống lại của Chúa Jêsus Christ đã đến với Quý Vị. Chắc chắn, đến ngày Chúa Jêsus Christ trở lại, mọi người đều sẽứng hầu trước Ngai Phán Xét của Đức Chúa Trời Tạo Hóa trả lời câu hỏi: “Tên của con đã được ghi vào Sổ Sự Sống trên trời bằng Huyết của Chúa Jêsus chưa?” Nếu câu hỏi đó tuyên bố hôm nay, Quý Vị trả lời thế nào? Kinh thánh là Lời Đức Chúa Trời phán: “Bấy giờ tôi thấy một tòa lớn và trắng cùng Đấng đương ngồi ở trên;… tôi thấy những kẻ chết, cả lớn và nhỏ, đứng trước tòa, và các sách thì mở ra. Cũng có mở một quyển sách khác nữa, là sách sự sống;… kẻ nào không được biên vào sách sự sống đều bị ném xuống hồ lửa” (Khải. 20:11-15).
Những lời tiên tri trong Kinh thánh đãứng nghiệm, đang ứng nghiệm và chắc chắn sẽcòn ứng nghiệm chính xác, Chúa phán: “Ngày nay nếu các ngươi nghe tiếng Ngài, thì chớ cứng lòng…” (Hêb. 3:7). Mong Quý Vị nghe được tiếng Chúa gọi và đừng cứng lòng nữa, hãy quay về với Đức Chúa Trời Tạo Hóa yêu thương, ăn năn tội của mình với Chúa và nhận lấy công lao cứu chuộc của Chúa Jêsus Christ cho chính đời sống mình. Muốn Thật Hết Lòng!

Bằng Chứng thứ 7   Bằng Chứng thứ 8   Bằng Chứng thứ 9

 

More on: cha and thnh
Fastest FTPS and FTPS on the planet Go FTP FREE